Trang chủ ACCA/FIA Chương trình FIA Tổng quan về FIA

Chương trình FIA - Foundations in Accountancy

Kiến thức chuyên môn kế toán ở các vị trí khác nhau đều không ngừng phát triển để đáp ứng các nhu cầu và đòi hỏi trong hoạt động của doanh nghiệp. Điều này thể hiện rõ ràng nhất ở cấp độ Trợ lý Kế toán. Nhân viên kế toán ngày nay và trong tương lai cần có đủ năng lực và sự linh hoạt để đóng góp vào hiệu quả hoạt động kinh doanh của doanh nghiệp và bắt kịp sự thay đổi liên tục trong lĩnh vực kinh doanh.

Đăng ký

Chương trình FIA - Foundations in Accountancy là chứng chỉ kế toán quốc tế do Hiệp hội Kế toán Công chứng Anh quốc (ACCA) cấp. Chương trình được xây dựng dựa trên sự tham vấn của các cơ quan quản lý, các nhà sử dụng lao động và với sinh viên. Tập hợp các chứng chỉ của chương trình này bao gồm cả Chứng chỉ Chuyên viên Kế toán Quốc tế (CAT) đã được điều chỉnh, sẽ giúp cho người sử dụng lao động tuyển dụng được các chuyên viên kế toán có đầy đủ năng lực và đạo đức nghề nghiệp, được đào tạo chuẩn mực với nền tảng linh hoạt để có thể điều chỉnh các kỹ năng nhằm đáp ứng nhu cầu của doanh nghiệp ở các môi trường kinh doanh khác nhau. Bên cạnh đó, chương trình FIA tạo điều kiện cho người mới bắt đầu sự nghiệp kế toán lựa chọn con đường học tập linh hoạt để có thể đảm nhận vai trò trợ lý kế toán, mang lại hiệu quả cao trong công việc và cơ hội nghề nghiệp tốt trong quá trình tiếp tục phát triển để lấy chứng chỉ ACCA.

Chương trình FIA sẽ mang đến cơ hội tiếp cận chứng chỉ ACCA một cách tốt hơn nhằm mục đích đáp ứng nhu cầu của nhà tuyển dụng thông qua việc cho phép các cá nhân lựa chọn các chứng chỉ khác nhau để phát triển những kiến thức về chuyên môn và các kỹ năng thực tiễn cần thiết để đảm nhận vai trò nhân viên kế toán.

Chương trình FIA:

  • Là các chứng chỉ kế toán quốc tế đáp ứng nhu cầu của cả sinh viên và nhà tuyển dụng
  • Mang đến cơ hội cho các sinh viên với năng lực và cách tiếp cận khác nhau, không phân biệt nền tảng giáo dục của sinh viên hoặc môi trường học tập
  • Phát triển các kỹ năng và năng lực cho học viên sao cho phù hợp với nhu cầu của nhà tuyển dụng, công chúng và các bên liên quan khác
  • Ấp dụng phương pháp đánh giá tiên tiến và cách thức triển khai phù hợp để tạo ra độ linh hoạt cao của chứng chỉ
  • Cung cấp một nền tảng chuyên nghiệp và hành xử đạo đức là điều cốt lõi của các chứng chỉ này
  • Được truyền đạt và thực hiện một cách rõ ràng, súc tích và kịp thời.

Yêu cầu đầu vào

FIA đưa ra những phương án nhập học linh hoạt, cho phép những sinh viên tương lai lựa chọn cho mình một kế hoach và tiến trình phù hợp nhất để đạt được các văn bằng, dựa trên văn bằng, kinh nghiệm và nguyện vọng về nghề nghiệp trước đó của họ.

Điều quan trọng cần lưu ý là các môn thi FAB, FMA và FFA trong FIA hoàn toàn giống với các môn thi F1, F2 và F3 của Chứng chỉ ACCA. Giáo trình, sách hướng dẫn và phương pháp đánh giá cũng hoàn toàn tương tự. Các môn thi F1, F2 và F3 của Chứng chỉ ACCA sẽ được cập nhật và sẽ được tổ chức thi lần đầu tiên vào tháng 12 năm 2011. 

Đăng ký

CHIA SẺ BÀI VIẾT


Liên hệ ngay để được tư vấn:

Hà Nội: 09 43 42 8998

Ms Hằng: 0974 385 670
Mr Hải: 0986 7777 65

Ms Hương: 0977 879 316

HCMC: 09 42 41 8998

Ms Thoại: 0989 455 610
Ms Duyên:  0977 268 280
Ms Hiền: 0941 668 998

Đường tới Vietsourcing

LỊCH KHAI GIẢNG TẠI HÀ NỘI 

ACCA CBE-ACCA KHÓA CHUYÊN MÔN
ICAEW CFAB CBE-ICAEW KHÓA TIẾNG ANH
HỘI THẢO - HỌC THỬ KHÓA KỸ NĂNG MỀM

LỊCH KHAI GIẢNG TẠI TP HCM

ACCA CBE-ACCA KHÓA CHUYÊN MÔN
ICAEW CFAB CBE-ICAEW KHÓA TIẾNG ANH
HỘI THẢO - HỌC THỬ KHÓA KỸ NĂNG MỀM