Trang chủ ACCA/FIA Thi CBE

Kỳ thi CBE (Thi ACCA trên máy tính)

Tham gia thi ACCA trên máy tính (CBE) các bạn có những lợi ích sau:

 • Sự linh hoạt – Bạn không bị giới hạn về thời gian như với các kỳ thi viết tháng 6 và tháng 12 bởi vì bạn có thể tham gia thi CBE vào bất kỳ thời điểm nào của năm. Không có sự giới hạn trong số lần bạn có thể thi lại các kỳ thi CBE.
 • Kết quả – Kết quả của bạn được hiển thị trên màn hình máy tính vào lúc kết thúc bài thi.
 • Kết quả thi - Kết quả thi của bạn được đăng tải upload bởi trung tâm tổ chức thi và sẽ được chuyển vào tài khoản ACCA của bạn trong vòng 72 giờ.

Đăng ký

Kỳ thi CBE - thi ACCA trên máy tính được tổ chức như thế nào?

 • Tìm một trung tâm được phê duyệt tổ chức các kỳ thi CBE mà bạn muốn tham dự.
 • Bạn sẽ phải đóng tiền trực tiếp cho trung tâm tổ chức CBE khi đăng ký các môn thi bạn muốn tham dự.
 • Trước kỳ thi, trung tâm tổ chức thi CBE sẽ thiết lập thời gian tham dự và thông báo cho bạn. (Kỳ thi phải được tham dự vào ngày và thời gian dự kiến).
 • Vào ngày thi, bạn phải mang chứng minh thư để giám thị kiểm tra, sau đó cán bộ coi thi sẽ hướng dẫn các thủ tục và cách thức thi cụ thể.
 • Tiếp theo bạn sẽ bắt đầu vào phần mềm kỳ thi và nhập các thông tin chi tiết xác nhận vào phần mềm này.  Điều này sẽ nhằm kiểm tra sự nhận dạng và tính hợp lệ thỏa mãn các điều kiện của bạn khi tham dự từng môn thi.
 • Màn hình hướng dẫn sẽ được hiển thị và sau đó bạn có thể bắt đầu thi khi làm theo hướng dẫn của cán bộ coi thi.
 • Khi bài thi được bắt đầu, các câu hỏi được hiển thi trên màn hình và các câu trả lời được nhập trực tiếp vào phần mềm thi CBE.
 • Sau khi hoàn thành kỳ thi này, số điểm theo tỷ lệ phần trăm cuối cùng được tính và hiển thị trên màn hình
 • Bạn sẽ được yêu cầu in 2 bản thông báo kết quả tạm thời, 1 bản được giữ lại bởi trung tâm tổ chức thi CBE và 1 bản để bạn lưu lại.
 • Trung tâm tổ chức thi CBE đăng tải upload các kết quả thi lên hệ thống thi CBE và các kết quả này sẽ được chuyển vào kết quả thi của bạn với ACCA trong vòng 72 giờ.

Chuẩn bị cho kỳ thi CBE

Khung chương trình và tài liệu hướng dẫn học cho tất cả các nội dung được đánh giá bởi các kỳ thi trên máy tính (CBEs) có thể được tìm thấy trong các mục chuyên môn liên quan đến từng môn trên website của ACCA.

Chi tiết cho các kỳ thi với các tài liệu có thể thi, ví dụ môn T3 và F3 (FIA tương đương môn FA2 và FFA) cũng có thể truy cập được từ các mục tương tự. Hướng dẫn này được cập nhật vào tháng 9 mỗi năm và được áp dụng cho tất cả các kỳ thi được tham dự sau khi bắt đầu kỳ thi tháng 6 tiếp theo. Hướng dẫn này vẫn có giá trị cho năm sau. Nội dung của kỳ thi CBE được cập nhật hàng năm nhằm phản ánh bất kỳ thay đổi trong các tài liệu thi.

Đề thi mẫu

ACCA cung cấp các kỳ thi mẫu để giúp bạn có một cái nhìn sâu sắc với các loại câu hỏi và khung chương trình trong các kỳ thi thực tế. Hãy xem  thông tin cụ thể trên website ACCA và tiếp cận các bài thi mẫu gần với ngày bạn tham dự kỳ thi. Điều này sẽ giúp bạn đảm bảo việc bạn đã xem thông tin cập nhật nhất để chuẩn bị cho kỳ thi chính thức của bạn.

Để biết thêm thông tin chi tiết mời bạn vào: http://www.iassessserver.com/accaindex.html

Đề thi CBE mẫu của chúng tôi cung cấp một ví dụ minh họa về bài thi trên máy tính CBE được thực hiện như thế nào. Hãy đọc toàn bộ những hướng dẫn này trước khi thi thử kỳ thi mẫu.

 • Khi bạn đã trả lời một câu hỏi bạn phải nhấn nút “SUBMIT” để ghi nhận câu trả lời của bạn
 • Không giống bài thi thật, bạn sẽ nhìn thấy số điểm bạn đã đạt được cho mỗi câu hỏi lần lượt trong suốt kỳ thi
 • Các câu trả lời con số nên được nhập không có dấu phẩy và sử dụng dấu chấm như một dấu thập phân. Ví dụ 10530.25
 • Di chuyển sang câu hỏi tiếp theo bằng cách nhấn nút ‘NEXT’ ở cột bên tay trái
 • Di chuyển sang câu hỏi trước bằng cách nhấn nút ‘BACK’ ở cột bên tay trái
 • Bạn có thể di chuyển đến bất kỳ câu hỏi nào khác bằng cách sử dụng danh sách câu hỏi bên dưới ở cột bên tay trái và nhấn nút ‘Go to”
 • Các câu hỏi chưa được trả lời được hiển thị nổi bật trong danh sách câu hỏi bên dưới ở cột bên tay trái với một dấu hoa thị *
 • Bạn có thể thay đổi câu trả lời của bạn bất kỳ lúc nào trong suốt kỳ thi bằng cách nhấn nút ‘CLEAR’
 • Bạn không bị hạn chế thời gian cho mỗi câu hỏi trong toàn bộ thời gian trong giới hạn của bài thi
 • Thời gian còn lại dành cho bạn để hoàn thành bài thi xuất hiện ở trong cột bên tay trái.
 • Bạn có thể thoát khỏi bài thi bất kỳ lúc nào bằng cách nhấn nút ‘EXIT’ ở cột bên tay trái, nhưng sau đó bạn không thể quay lại bài thi này. Sau đó bạn sẽ được hiển thị điểm thi của bạn cho kỳ thi này
 • Nếu thời gian giới hạn bài thi vượt quá, bài thi sẽ tự động kết thúc và bạn sẽ được hiển thị điểm thi của bạn cho kỳ thi này.

Hệ thống làm bài thi được dựa trên hệ thống thi trên máy tính CBE thực tế để cho phép bạn làm quen với sự hoạt động của phần mềm này. Ở đây cũng có một số điểm bổ sung trong hệ thống được sử dụng cho các kỳ thi thực tế, tuy nhiên chúng sẽ được giải thích cụ thể trong các tài liệu học tập mà bạn sử dụngtrước khi bắt đầu kỳ thi chính thức.

Nâng cao hiệu quả làm bài thi của bạn

Khi bạn đã hoàn thành một kỳ thi CBE bạn có thể thấy nó rất hữu ích và được coi như một công cụ để tham khảo bài thi thử trên giấy tương đương. Nó bao gồm các câu hỏi tương tự như kỳ thi CBE với các câu hỏi được đi kèm sự giải thích cho từng câu trả lời đúng.

Ngoài ra các báo cáo của người chấm thi cho các kỳ thi trên giấy cũng bao gồm hướng dẫn trả lời các câu hỏi mà sinh viên cảm thấy khó. Những báo cáo này liên quan đến các thí sinh tham dự kỳ thi trên máy tính CBE. Các câu hỏi trong các bài thi viết cũng có khung đánh giá giống như chương trình và kiểu câu hỏi tương tự được tìm thấy trong kỳ thi CBE. Những nguồn thông tin này có thể được tìm thấy trên trang web của ACCA.

Đăng ký

CHIA SẺ BÀI VIẾT


Liên hệ ngay để được tư vấn:

Hà Nội: 09 43 42 8998

Ms Hằng: 0974 385 670
Mr Hải: 0986 7777 65

Ms Hương: 0977 879 316

HCMC: 09 42 41 8998

Ms Thoại: 0989 455 610
Ms Duyên:  0977 268 280
Ms Hiền: 0941 668 998

Đường tới Vietsourcing

LỊCH KHAI GIẢNG TẠI HÀ NỘI 

ACCA CBE-ACCA KHÓA CHUYÊN MÔN
ICAEW CFAB CBE-ICAEW KHÓA TIẾNG ANH
HỘI THẢO - HỌC THỬ KHÓA KỸ NĂNG MỀM

LỊCH KHAI GIẢNG TẠI TP HCM

ACCA CBE-ACCA KHÓA CHUYÊN MÔN
ICAEW CFAB CBE-ICAEW KHÓA TIẾNG ANH
HỘI THẢO - HỌC THỬ KHÓA KỸ NĂNG MỀM