Trang chủ ACCA/FIA Thi CBE Lịch thi CBE

Thi CBE

Những thay đổi trong bài thi CBE

Từ tháng 3/2017, phần thi CBE sẽ có một số thay đổi, mang lại sự linh động trong lựa chọn ca thi và tạo điều kiện để tất cả học viên đều được tham gia thi một cách công bằng và hợp lý. Học viên ACCA đã được thông báo về những thay đổi này trong tạp chí điện tử.

Tăng tính linh hoạt – 2 ca thi/ngày

Tại các trung tâm tổ chức thi tại Anh và khắp Châu Âu, học viên có thể lựa chọn thời gian thi phù hợp nhất vì kế hoạch thi sẽ trở nên linh động hơn với hai khung giờ thi mỗi ngày.

Các câu hỏi của hai thí sinh cùng một ca thi có thể khác nhau. Chúng tôi có hệ thống kĩ thuật tiêu chuẩn giúp đảm bảo tất cả thí sinh đều được làm bài thi một cách công bằng, cũng như kết quả nhận được là hoàn toàn hợp lý và đáng tin cậy. Do đó, dù đề thi khác nhau thì thí sinh vẫn có thể yên tâm trả lời câu hỏi theo yêu cầu trong bài.

Thời gian thi tăng lên đến 3 giờ 20 phút

Thí sinh tham gia bài thi CBE bây giờ sẽ có 3 giờ 20 phút để hoàn thành bài thi của mình (tăng thêm 10 phút đọc hướng dẫn), vì chúng tôi sẽ có thêm một số câu hỏi bổ sung (seeded question) trong phần CBE. Những câu hỏi bổ sung này không làm ảnh hưởng đến kết quả bài thi nhưng được đưa vào để đảm bảo tất cả bài thi đều công bằng và hợp lý.

Do đó, bắt đầu từ tháng 3/2017, tổng điểm bài thi CBE sẽ là 110 điểm:

 • Kết quả thi của thí sinh được tính 100 điểm, và
 • Phần câu hỏi bổ sung chiếm 10 điểm, nhưng không tính vào điểm của thí sinh

Các câu hỏi bổ sung (chiếm 10 điểm) sẽ được thêm ngẫu nhiên vào phần A dưới dạng 5 câu hỏi ngắn (OT question – Objective Test question), hoặc được thêm vào phần B dưới dạng 5 câu hỏi ngắn (OT question) liên quan đến tình huống. Thí sinh sẽ không thể biết được câu hỏi nào là câu hỏi bổ sung và vẫn phải trả lời đầy đủ tất cả các hỏi này giống như các câu hỏi khác trong bài thi.

Điều này sẽ đảm bảo tính công bằng của bài thi như thế nào?

Nhiều tổ chức nghề nghiệp trong và ngoài lĩnh vực kế toán đã áp dụng câu hỏi bổ sung để đảm bảo sự công bằng của bài thi.

Như đã biết, ACCA đang có kế hoạch tổ chức nhiều ca thi CBE trong một ngày. Bên cạnh đó, trong cùng một ca thi sẽ có bộ đề khác nhau. Để đảm bảo sự khác nhau giữa các bài thi nhưng vẫn đảm bảo độ tin cậy và hợp lý, chúng tôi đã tạo ra một ngân hàng câu hỏi khá lớn với các câu hỏi có độ khó khác nhau. Do đó cần có các thước đo chính xác để đảm bảo độ khó bài thi của các thí sinh tương đương nhau.

Các câu hỏi bổ sung cho phép ACCA tính toán chính xác độ khó của các câu hỏi, và được đưa vào ngân hàng câu hỏi cho các bài thi trong tương lai. Điều này sẽ cho phép ACCA mở rộng hơn nữa ngân hàng câu hỏi của mình với các độ khó tương ứng.

Đối với một thí sinh, cần phải cân nhắc các yếu tố sau khi làm bài thi:

 • Quản lý thời gian – không nên dành quá nhiều thời gian để trả lời một câu hỏi ngắn.
 • 10 điểm của câu hỏi bổ sung sẽ được thêm ngẫu nhiên vào phần A dưới dạng 5 câu hỏi ngắn, hoặc được thêm vào phần B dưới dạng 5 câu hỏi ngắn liên quan đến một tình huống. Các thí sinh trong cùng một ca thi đều sẽ có câu hỏi bổ sung trong cùng phần A hoặc phần B, từ đó đảm bảo sự công bằng giữa tất cả các thí sinh.
 • Thí sinh sẽ không gặp bất lợi vì có thêm 20 phút để trả lời các câu hỏi bổ sung.

Thí sinh cần phải làm gì?

Thí sinh cần chuẩn bị thật tốt cho kỳ thi giống như trước đây và trả lời tất cả câu hỏi trong khả năng của mình. Thời gian thi tăng thêm đồng nghĩa với việc thời gian cho mỗi câu hỏi sẽ không thay đổi. Các thông tin thêm về những thay đổi từ tháng 3/2017 có thể tìm thấy trong phần Câu hỏi thường gặp (FAQs) trên trang ACCA.

Địa điểm tổ chức thi CBE đã cập nhật mới đến thời điểm tháng 1/2017

Hiện nay bài thi CBE đối với các môn F5, F6 (Thuế Anh), F7, F8 và F9 sẽ được tổ chức tại các điểm thi của những quốc gia sau:

Kì thi tháng 3/2017

 • Trung Quốc
 • Cộng Hòa Séc
 • Hungary
 • Ấn Độ
 • Ai-len
 • Pakistan
 • Slovakia
 • Sri Lanka
 • UAE
 • Anh  

Kỳ thi tháng 6/2017

Chúng tôi đang trong quá trình mở rộng các cơ sở tổ chức thi CBE. Do đó, từ tháng 6/2017, thí sinh cũng có thể thi CBE đối với các môn trên tại các quốc gia sau:

 • Bangladesh
 • Kazakhstan
 • Malta
 • Nepal
 • Ba Lan
 • Romania
 • Trinidad & Tobago
 • Việt Nam

Bạn đã có thể đăng ký thi CBE, kỳ thi tháng 6 tại một số quốc gia trên ngay từ bây giờ, tuy nhiên có một số quốc gia chỉ được đăng ký trong thời gian tới. Bạn sẽ có thể đăng ký thi CBE tại tất cả các quốc gia kể trên trước hạn đăng ký sớm cho kỳ thi tháng 6.

Nguồn: ACCA


Lịch thi CBE hàng tháng

Thi ACCA trên máy tínhCác bạn học viên thân mến!

Các đợt thi trên máy tính (CBE) từ tháng 09/2008 đến hết tháng 11/2017 đã được Trung tâm Đào tạo Vietsourcing tổ chức thành công với gần 2600 lượt thi; tỷ lệ đỗ chung là 90% và điểm đỗ cao nhất là 100%.

Thi trên máy tính mang lại nhiều lợi thế cho học viên, cụ thể:

1. Thời gian thi linh hoạt: Học viên có thể tự quyết định về thời gian thi cũng như thời gian giữa các môn thi sao cho phù hợp với kế hoạch học tập của mình nhất. Tính chất này sẽ loại bỏ hoàn toàn gánh nặng cho các bạn muốn học và thi nhiều môn trong một kỳ.

2. Học viên sẽ nhận được kết quả và Giấy chứng nhận kết quả ngay sau khi hoàn thành bài thi.

3. Đẩy nhanh thời gian được lấy bằng tốt nghiệp, có thể thi bảy môn đầu của chương trình FIA trên máy.

4. Trong trường hợp không may mắn bị trượt, học viên sẽ được thi lại tại bất kỳ thời điểm nào theo lịch thi của trung tâm và không hạn chế số lần thi lại với mức phí đã được niêm yết.

5. Lệ phí thi gần như tương đương với lệ phí thi viết

Để hỗ trợ tối đa cho học viên, các đợt thi trên máy tính từ 01/01/2017 trở đi sẽ được Trung tâm Đào tạo Vietsourcing tổ chức liên tục với lịch thi cụ thể như sau:

 • Tại Vietsourcing Hà Nội:

alt

 • Tại Vietsourcing TP HCM: Ca SÁNG, CHIỀU thứ Năm và SÁNG thứ Bảy hàng tuần:

alt

Lệ phí thi trên máy tính :

1. Đối với các môn FIA : 1.800.000 VNĐ / 1 học viên / 1 môn thi

2. Đối với các môn F1/FAB, F2/FMA, F3/FFA : 2.450.000 VNĐ / 1 học viên / 1 môn thi

3. Đối với học viên thi môn F4 (ENG & GLO): 2.900.000 VNĐ / 1 học viên/ 1 môn thi

Lệ phí này được nộp cho Trung tâm Đào tạo Vietsourcing khi đăng ký thi (muộn nhất là 03 ngày trước ngày thi)

Địa điểm thi :

Hà Nội: Phòng LAB, Tầng 2, Tòa nhà Kinh Đô, 292 Tây Sơn, quận Đống Đa, Hà Nội.

TP HCM: Tầng 11, Tòa nhà MB, 538 Cách Mạng Tháng Tám, Phường 11, Quận 3, Tp. HCM

Để việc tổ chức thi được tốt và mang lại hiệu quả cao, các bạn vui lòng đăng ký thi sớm với Trung tâm Đào tạo Vietsourcing:

Đăng ký

Mọi thắc mắc liên quan tới kỳ thi, xin hãy vui lòng liên hệ tới nhân viên chăm sóc khách hàng của chúng tôi qua địa chỉ: students@vietsourcing.com

Đăng ký

Trân trọng,

Trung tâm Đào tạo Vietsourcing

Học ACCA Online - Học mọi lúc, mọi nơi

CHƯƠNG TRÌNH HỌC KẾ TOÁN CÔNG CHỨNG ANH QUỐC ACCA ONLINE
CHỈ CÓ TẠI TRUNG TÂM VIETSOURCING

Giờ đây, một người bận rộn như bạn sẽ không còn phải lo sắp xếp thời gian đến tận trung tâm đào tạo để học nữa. Bạn cũng sẽ không cần mang theo cả mớ sách dày cộp, một đống sách vở kèm theo để ghi chép trong giờ giảng..
Tất cả những gì bạn cần là một tài khoản học online, giáo trình điện tử & một máy tính có thể nối mạng.

Ưu đãi tháng 1/2018 nhân dịp Tết đến Xuân về khi đăng kí học ACCA và ICAEW tại Trung tâm Vietsourcing

Ưu đãi tháng 1/2018 nhân dịp Tết đến Xuân về khi đăng kí học ACCA và ICAEW tại Trung tâm Vietsourcing

{magictabs}

Ưu đãi học phí::

Vậy là chúng ta sắp khép lại một năm 2017 với đầy bận rộn nhưng nhiều ý nghĩa. Bên cạnh việc háo hức chuẩn bị cho năm mới – năm Mậu Tuất đang tới gần, người thì sửa sang,trang hoàng lại nhà cửa, người sắm cho mình những bộ quần áo mới, bánh món bánh, món kẹo để đón Tết, thì cũng có những người lại tất bật kết thúc những công việc của năm cũ,...

Ở Vietsourcing cũng vậy, mọi người vẫn đang tiếp tục công việc mở lớp, hoàn thiện các bài giảng.. nhưng với một tâm trạng hoàn toàn mới mẻ, một lòng nhiệt huyết tràn đầy để tiếp tục đem tới những sản phẩm cực kỳ chất lượng cho học viên của mình. Nhân dịp Tết đến Xuân về, trung tâm Vietsourcing cũng xin gửi lời chúc mừng năm mới tới toàn bộ quý học viên, một năm mới vạn sự như ý, an khang thịnh vượng, ngập tràn năng lượng và nhiều niềm vui. Và tất nhiên một điều không thể thiếu ở Vietsourcing, đó chính là những món quà lì xì cực ý nghĩa dành tặng cho những học viên đăng kí học trong tháng 1/2018.

       Với nền kinh tế ngày càng phát triển và hội nhập, các công ty đa quốc gia ngày càng mở rộng tầm ảnh hưởng ở các quốc gia, đặc biệt là các nước đang phát triển. Việt Nam cũng được nhắm đến là một đất nước nhiều tiềm năng để các công ty nước ngoài kinh doanh và đầu tư. Do chất lượng nguồn nhân lực đòi hỏi phải nâng cao theo tầm quốc tế, nên Vietsourcing vô cùng tự hào là một trong những yếu tố tạo nên thành công cho mỗi học viên khi tham gia học tại  trung tâm.

     Bằng ACCA  là tên viết tắt của Hiệp hội Kế toán Công chứng Anh quốc được trên 8.300 công ty là đối tác Tuyển dụng Chính thức trên thế giới công nhận, giúp cho những người có đủ năng lực và quyết tâm phát triển nghề nghiệp trong lĩnh vực kế toán, kiểm toán và quản lý tài chính có cơ hội vươn đến những đỉnh cao nghề nghiệp.

 Bằng ICAEW về Tài chính, Kế toán và Kinh doanh là một chứng chỉ được công nhận rộng rãi trên toàn thế giới, cung cấp những kiến thức vững chắc về tài chính, kế toán và kinh doanh – các kỹ năng cần thiết cho bất kỳ công việc nào trong thế giới kinh doanh đầy cạnh tranh ngày nay.

       Trung tâm Vietsourcing xin được dành tặng một số chính sách ưu đãi cho các bạn học viên khi đăng kí học ACCA và ICAEW trong tháng 1/2018 như sau:

ACCA

-    Miễn phí 100% lệ phí mở tài khoản ACCA và 100% lệ phí phí thường niên năm 2018.

-    Tặng thêm 5% cho học phí đã ưu đãi cho nhóm 3 học viên (có ít nhất 2 học viên mới)

-    Tặng 300,000 VNĐ khi giới thiệu học viên mới.

-    Tặng 300,000 VNĐ  áp dụng cho học viên có sinh nhật trong tháng 1.

ICAEW

-    Miễn phí 100% lệ phí mở tài khoản và phí thường niên trị giá 5.450.000 VNĐ

-    Miễn phí 100% lệ phí thi môn đầu tiên cho 10 người đăng kí đầu tiên trong tháng 1 trị giá 2.310.000 VNĐ

Hãy nhanh chóng nhấc máy lên và gọi số 09 4342 8998 (HN) hoặc 09 4241 8998 (TPHCM) để được giải đáp và tư vấn các khóa học nhé!

Mến chúc các bạn học viên cùng gia đình một năm mới an khang thịnh vượng và ngập tràn may mắn!

||||

ACCA Hà Nội::

||||

ACCA TPHCM::

||||

ICAEW Hà Nội::

||||

ICAEW TPHCM::

{/magictabs}

ĐĂNG KÝ HỌC

Địa điểm học:

Trung tâm Đào tạo Vietsourcing

Hà Nội: Tầng 2, Tòa nhà Kinh Đô, 292 Tây Sơn, Đống Đa, Hà Nội.

TPHCM: Tầng 11, Toà nhà MB, 538 đường CMT8, Phường 11, Quận 3, TPHCM

Mọi thông tin cần hỗ trợ, các bạn vui lòng liên hệ số điện thoại 24/7 tại Vietsourcing 09 43 42 8998 (HN) 09 42 41 8998 (TPHCM) hoặc gửi email về địa chỉ: edu@vietsourcing.com để được tư vấn và hỗ trợ miễn phí.

Hướng dẫn thanh toán học phí:

 1. Chuyển khoản về:

Công ty TNHH Tư vấn Doanh nghiệp Nguồn Lực Việt

Tài khoản VNĐ số: 85596788 - tại Ngân hàng Việt Nam Thịnh Vượng - chi nhánh Kinh Đô, Hà Nội

Nội dung chuyển khoản: Họ tên Anh,chị / Công ty nộp học phí khóa......_HN

 1. Nộp tiền mặt hoặc thanh toán bằng máy POS tại:

Trung tâm Đào tạo Vietsourcing, tầng 2, Tòa nhà Kinh Đô, 292 Tây Sơn, Quận Đống Đa, Phường Trung Liệt, Hà Nội

Thời gian: 8h00 sáng đến 20h30 tối (tất cả các ngày trong tuần)

ĐĂNG KÝ HỌC

Học ACCA Online - Học mọi lúc, mọi nơi

CHƯƠNG TRÌNH HỌC KẾ TOÁN CÔNG CHỨNG ANH QUỐC ACCA ONLINE
CHỈ CÓ TẠI TRUNG TÂM VIETSOURCING

Giờ đây, một người bận rộn như bạn sẽ không còn phải lo sắp xếp thời gian đến tận trung tâm đào tạo để học nữa. Bạn cũng sẽ không cần mang theo cả mớ sách dày cộp, một đống sách vở kèm theo để ghi chép trong giờ giảng..
Tất cả những gì bạn cần là một tài khoản học online, giáo trình điện tử & một máy tính có thể nối mạng.


Liên hệ ngay để được tư vấn:

Hà Nội: 09 43 42 8998

Ms Hằng: 0974 385 670
Mr Hải: 0986 7777 65

Ms Hương: 0977 879 316

HCMC: 09 42 41 8998

Ms Duyên:  0977 268 280
Ms Hiền: 0941 668 998

Đường tới Vietsourcing

LỊCH KHAI GIẢNG TẠI HÀ NỘI 

ACCA CBE-ACCA KHÓA CHUYÊN MÔN
ICAEW CFAB CBE-ICAEW KHÓA TIẾNG ANH
HỘI THẢO - HỌC THỬ KHÓA KỸ NĂNG MỀM

LỊCH KHAI GIẢNG TẠI TP HCM

ACCA CBE-ACCA KHÓA CHUYÊN MÔN
ICAEW CFAB CBE-ICAEW KHÓA TIẾNG ANH
HỘI THẢO - HỌC THỬ KHÓA KỸ NĂNG MỀM