Trang chủ Góc học viên Bài viết chuyên môn

Giảm giá trị lợi thế thương mại

Sau khi chuẩn mực IFRS 3 – Hợp nhất kinh doanh được sửa đổi vào tháng 1/2008, có 2 cách để đo lường lợi thế thương mại phát sinh từ việc mua lại công ty con và mỗi cách có quy trình xác định giá trị khác nhau mặc dù chênh lệch giữa hai giá trị này rất nhỏ.

So sánh các phương pháp lập dự toán

Lập dự toán là quy trình trọng yếu của hệ thống kiểm soát quản lý vì nó cung cấp một quy trình lập kế hoạch, phối hợp và kiểm soát các hoạt động quản trị. Lập dự toán là một quá trình khó khăn nhưng nó lại đóng vai trò quan trọng trong toàn bộ quá trình lập ngân sách cho đơn vị.

Bản tin Ecovis VSBC: DỰ THẢO NGHỊ ĐỊNH HÓA ĐƠN (SỬA ĐỔI)

Bộ Tài chính vừa công bố dự thảo Nghị định về hoá đơn (sửa đổi), thay thế cho Nghị định số 51/2010/NĐ-CP (NĐ 51) ngày 14/5/2010 và Nghị định số 04/2014/NĐ-CP (NĐ 04) ngày 17/1/2014 của Chính phủ, dự kiến sẽ có hiệu lực thi hành từ 1/1/2018.

Ecovis VSBC Newsletter: DRAFT DECREE ON INVOICES (AMENDED)

Ministry of Finance has just published the draft decree on invoices (amended), replacing Decree No. 51/2010/NĐ-CP (Decree 51) dated May 14th, 2010 and Decree No. 04/2014/NĐ-CP (Decree 04) dated January 17th, 2014 of the Government, being expected to take effect from January 01st, 2018.

Những điều cần biết về Khung khái niệm (Conceptual Framework)

Khung khái niệm là một phần rất quan trọng để hiểu được các nguyên tắc và khái niệm làm cơ sở cho các chuẩn mực báo cáo tài chính quốc tế (IFRS) và thường là phần mà sinh viên hay bỏ qua khi thi môn F7 – Lập báo cáo tài chính. Phần này được đề cập đến trong phần A & B của đề cương môn F7 và thường là câu 4 của bài thi

IFRS 16 — Leases (IFRS 16 – Thuê tài sản)

Tổng quan về IFRS 16

IFRS 16 trình bày cách thức ghi nhận, đo lường, lập và trình bày các giao dịch thuê tài sản trên báo cáo tài chính theo IFRS. Chuẩn mực này đưa ra phương pháp hạch toán kế toán cho bên thuê, yêu cầu bên thuê ghi nhận tài sản và nợ cho tất cả các giao dịch thuê tài sản ngoại trừ tài sản có  thời hạn thuê 12 tháng hoặc ít hơn hay tài sản có giá trị thấp. Bên cho thuê tiếp tục phân loại thuê tài sản là thuê tài chính hay thuê hoạt động. Phương pháp hạch toán kế toán cho bên cho thuê theo IFRS 16 không thay đổi đáng kể so với chuẩn mực trước, IAS 17.

Ecovis VSBC Newsletter: Some remarkable points of Decision 595/QD-BHXH

Some remarkable points of Decision 595/QD-BHXH – Procedures of collection of Social Insurance, Health Insurance, Unemployment Insurance, Insurance on Labor Accident and Occupation Diseases, management of  Social Insurance Book and Health Insurance Card

Bản tin Ecovis VSBC: Một số điểm cần chú ý của Quyết định 595/QĐ-BHXH

Ngày 14/04/2017, Bảo hiểm xã hội Việt Nam đã chính thức ban hành Quyết định 595/QĐ-BHXH ban hành Quy trình thu BHXH, BHYT, BHTN, bảo hiểm tai nạn lao động – bệnh nghề nghiệp, quản lý sổ BHXH, thẻ BHYT.

Thẩm định dự án đầu tư - Lập dự toán vốn NPV và IRR

Giá trị hiện giá ròng (NPV) trong Thẩm định dự án đầu tư và Tỷ suất hoàn vốn nội tại (IRR) trong Lập dự toán vốn là hai phương pháp sử dụng Dòng tiền Chiết khấu (DCF) để đánh giá dự án đầu tư vốn.

Luật kinh doanh trực tuyến

Kinh doanh trên Internet có thể là một cách tuyệt vời để thu hút khách hàng, mở rộng thị trường và tăng doanh số. Phần lớn các bước xây dựng kinh doanh trực tuyến cũng giống với bất cứ loại hình kinh doanh nào khác. Tuy nhiên, khi làm kinh doanh trực tuyến, cần cân nhắc thêm về mặt pháp lý và tài chính, đặc biệt ở các lĩnh vực: quyền riêng tư, bảo đảm, bản quyền và thuế.

Các yếu tố phi tài chính và phi tiền tệ trong thẩm định dự án đầu tư

altThẩm định Dự án Đầu tư hay dự toán vốn là quá trình đánh giá dự án về sự khả thi kinh tế của dự án đó. Có rất nhiều phương pháp thẩm định đầu tư khác nhau, từ phương pháp thời gian hoàn vốn thông thường cho đến những chương trình máy tính tinh vi được sử dụng để thẩm định dự án đầu tư trong môi trường kinh doanh ngày nay. Bạn chỉ cần cam kết tiền của bạn hoặc tiền của công ty bạn đối với các dự án có tiềm năng mang lại lợi nhuận cho bạn và công ty bạn. Nếu như bạn đang điều hành một tổ chức không hoạt động vì mục đích lợi nhuận, trên thực tế một số tổ chức đó có thể thu được lợi nhuận lớn hơn nhiều so với các công ty hoạt động vì mục tiêu lợi nhuận. Do dự toán vốn là rất quan trọng nên những quyết định đầu tư kinh doanh không chỉ hoàn toàn dựa vào đó, mà còn rất nhiều những khía cạnh khác của việc thẩm định dự án đầu tư cũng cần phải được được xem xét một cách triệt để. Và đó chủ đề của bài viết này.

Thế nào là vốn lưu động? Làm thế nào để tính vốn lưu động?

Các hạng mục chính để xem xét việc quản lí vốn lưu động là gì? Trong bài viết này chúng ta sẽ giải quyết các câu hỏi này.

Vốn lưu động là khoản đầu tư của một doanh nghiệp vào hàng tồn kho và khoản phải thu trừ đi khoản phải trả.

Đơn xin xác nhận không nợ thuế

Đây là mẫu đơn gửi cho Tổng cục Hải quan để xin xác nhận không nợ thuế ạ. Sau khi nhận được công văn này của mình, khoảng 1-2 tuần sau sẽ có công văn trả lời về kết quả còn nợ/ hết nợ thuế của doanh nghiệp.

Cách thức quản lý và kiểm soát chi phí.

Tối ưu hóa các chức năng trong ngân sách

Quản lý tiền mặt

Quản lý tiền mặt là việc sử dụng tốt nhất lượng tiền sẵn có. Có thể phải xem xét đến các chi phí cơ hội và những cân nhắc khi lựa chọn. Ví dụ, số dư tiền mặt thặng dư có thể được đầu tư vào các chứng khoán dễ bán trong ngắn hạn, hoặc số dư tiền mặt có thể được giữ lại để tận dụng khoản chiết khấu tiền mặt cho việc thanh toán sớm cho nhà cung cấp. Doanh nghiệp cũng có thể có cơ hội để mở rộng hay tăng trưởng và những việc này đòi hỏi lượng tiền mặt lớn. Những cân nhắc và tính toán này sẽ khác nhau với các doanh nghiệp khác nhau.

Các bài viết khác...

accaicaew                                                                 

Lịch khai giảng ICAEW CFAB tại TPHCM


Liên hệ ngay để được tư vấn:

Hà Nội: 09 43 42 8998

Ms Hằng: 0974 385 670
Mr Hải: 0986 7777 65

Ms Hương: 0977 879 316

HCMC: 09 42 41 8998

Ms Duyên:  0977 268 280
Ms Hiền: 0941 668 998

Đường tới Vietsourcing

LỊCH KHAI GIẢNG TẠI HÀ NỘI 

ACCA CBE-ACCA KHÓA CHUYÊN MÔN
ICAEW CFAB CBE-ICAEW KHÓA TIẾNG ANH
HỘI THẢO - HỌC THỬ KHÓA KỸ NĂNG MỀM

LỊCH KHAI GIẢNG TẠI TP HCM

ACCA CBE-ACCA KHÓA CHUYÊN MÔN
ICAEW CFAB CBE-ICAEW KHÓA TIẾNG ANH
HỘI THẢO - HỌC THỬ KHÓA KỸ NĂNG MỀM