Trang chủ Góc học viên Kinh nghiệm học và thi ACCA Các bài thi của ACCA luôn luôn đầy thử thách

Các bài thi của ACCA luôn luôn đầy thử thách

Các bài thi của ACCA luôn luôn đầy thử thách nhưng không có nghĩa là chúng ta không thể vượt qua.

Bí quyết để làm tốt bài thi là thực hành làm các đề thi của năm cũ có bấm giờ như làm một bài thi thật. Và điều quan trọng không kém đó là các bạn phải biết cách phân bổ thời gian khi làm bài (đảm bảo rằng tuân thủ đúng quy tắc 1,8 phút một điểm)

Nếu các bạn phải thi các môn có thời gian làm bài là 3h, hãy tận dụng tối đa 15 phút cho phép để đọc đề và suy nghĩ về các phương án trả lời của mình. Cố gắng rèn luyện kỹ năng này bởi nếu tận dụng được thời gian đọc đề này một cách hiệu quả thì không những bạn quản lý được thời gian làm bài của mình một cách khoa học mà còn chuẩn bị tốt hơn cho các câu trả lời bài thi của mình.

Cách trình bày câu trả lời của bạn cũng rất quan trọng. Hãy viết những đoạn ngắn với tiêu đề và phụ đề giải thích theo yêu cầu của đề bài thi.

Đừng quên đọc các bài báo chuyên ngành trên website của ACCA. Các bài báo này sẽ cung cấp thêm các thông tin về các chủ đề khác nhau trong đề cương ôn tập. Hãy luôn chắc chắn rằng mình đã đọc tham khảo tất cả các bài báo liên quan.

Hơn nữa, một chế độ ăn uống lành mạnh và khoa học sẽ giúp não bộ của bạn tinh tường và nhạy bén hơn. Một vài món ăn yêu thích của tôi là  hạnh nhân, cà chua, cam và sô cô la đen. Những đồ ăn giúp bổ não thường ngon tuyệt cú mèo.

Một vài động tác thể dục như hít vào và thở ra cũng quan trọng không kém. Hít sâu 7 lần trước khi làm bài thi và nó giúp bạn không còn lo lắng, hồi hộp nữa, lấy lại bình tĩnh và tập trung tinh thần tốt hơn. Bạn thấy đó, điều tưởng chừng như vô cùng đơn giản lại phát huy hiệu quả không ngờ.

Với các sỹ tử đi thi lại thì cũng đừng nản trí. Đừng để tâm lý sợ lại bị trượt tiếp đè nặng gây áp lực tâm lý cho bạn. “Hướng về tương lai tươi sáng phía trước” như khẩu hiệu của ACCA.

Cho dù cuộc hành trình trở thành thành viên ACCA của vẫn chưa kết thúc nhưng bạn cần luôn tự hào nghĩ rằng mình đã là một thành viên của ACCA. Hãy cố gắng học ôn thật tốt và đừng nản lòng.

Chúc tất cả các sỹ tử trên toàn thế giới ôn tập thật tốt cho kỳ thi ACCA sắp tới

Hướng đến tương lai và tạo dựng sự khác biệt

CHIA SẺ BÀI VIẾT