Trang chủ Góc học viên Kinh nghiệm học và thi ACCA Cho phép linh hoạt thời gian đọc đề và làm bài (RAPT)

Cho phép linh hoạt thời gian đọc đề và làm bài (RAPT)

Áp dụng với các bài thi trên giấy (thời gian: 3 tiếng 15 phút) các môn từ F5-P7 và Diploma IFRS/Tax từ tháng 9 năm 2016

Bài viết cung cấp thông tin về sự thay đổi về yêu cầu sử dụng 15 phút đầu giờ để đọc đề và lập kế hoạch làm bài thi với các môn thi trên giấy: F5-F9, P1-P7 cũng như Diploma IFRS và Diploma Tax.

Bắt đầu từ tháng 9/2016, ACCA sẽ loại bỏ các quy chế thí sinh phải tuân thủ trong 15 phút  RAPT. Thí sinh hoàn toàn có quyền quyết định mình sẽ làm gì trong 15 phút này. Tổng thời gian cho một bài thi vẫn giữ nguyên (3 tiếng 15 phút). ACCA khuyến khích thí sinh tận dụng triệt để khoảng thời gian đầu buổi thi để đọc kỹ đề và lập kế hoạch làm bài, tuy nhiên thí sinh có thể lựa chọn  viết bài làm vào phiếu trả lời ngay sau khi tính giờ.

Dưới đây là một vài lý do ACCA thay đổi quy chế về 15 phút RAPT

Thứ nhất, phản hồi từ thí sinh tham gia thi trên giấy cho thấy họ cần thêm thời gian để hoàn thành bài thi (làm phần trắc nghiệm, viết câu trả lời chi tiết, đầy đủ công thức cho phần tự luận).

Thứ hai, tất cả các học viên ACCA đều hướng đến trở thành các chuyên gia trong lĩnh vực này. Bởi vậy, ACCA tin rằng các thí sinh hoàn toàn có khả năng quản lý và phân bổ thời gian làm bài sao cho hợp lý – đây là một kỹ năng rất cần thiết không chỉ trong khi làm bài thi mà còn trong tất cả các lĩnh vực khác của cuộc sống. Mỗi thí sinh sẽ có cách sử dụng thời gian khác nhau. Vì vậy, 15 phút RAPT này có thể được sử dụng để lập kế hoạch làm bài, hoặc viết bài ngay; cũng có thể được phân đổ đều trong thời gian làm bài .

Để chuẩn bị sẵn sàng cho kỳ thi, kể cả việc làm thế nào để tận dụng hiệu quả 3 tiếng 15 phút làm bài, thí sinh nên làm càng nhiều đề thi thử càng tốt. Để tìm các câu hỏi, các dạng đề thi, vui lòng truy cập…

Thí sinh nên lưu ý tìm kiếm các câu hỏi, đề thi được cập nhật mới nhất, đúng chuẩn do ACCA kiểm duyệt (Approved Content Provider revision kits)

Các thí sinh khi ôn tập nên sắp xếp làm bài thi thử như thi thật để đánh giá khả năng của mình. Bài làm cũng nên được rà soát cẩn thận, từ đó thí sinh tự rút ra kinh nghiệm, kỹ năng trong phòng thi, kể cả việc phân bổ, sử dụng thời gian RAPT để làm bài đạt kết quả cao nhất. Đồng thời, thí sinh cũng nên tham khảo báo cáo từ giám khảo chấm thi hàng kỳ trên website của ACCA.

Khi lập kế hoạch làm bài, bạn nên:

  •  Dành một khoảng thời gian vừa đủ để trả lời các câu hỏi trắc nghiệm các môn F5-F9
  •  Đọc kỹ và hiểu đúng yêu cầu đề bài
  •  Với các câu hỏi dài, nên dành thời gian cân nhắc việc trình bày bài làm sao cho hợp lý

Áp dụng các nguyên tắc trên kết hợp ôn tập kỹ càng sẽ giúp thí sinh thành công  vượt qua kỳ thi. Hãy chắc chắn rằng bạn bước vào kì thi với tâm thế đã chuẩn bị mọi thứ trước và trong kì thi thật sẵn sàng.

Chúc bạn may mắn và vượt qua kì thi với kết quả cao nhất!

CHIA SẺ BÀI VIẾT