Trang chủ Góc học viên Kinh nghiệm học và thi ACCA Kinh nghiệm học - thi FMA hiệu quả nhất

Kinh nghiệm học - thi FMA hiệu quả nhất

Với số điểm thi pass 83%, em Lê Như Quý đã trở thành học viên có số điểm thi cao nhất môn FMA tại Vietsourcing trong tháng 7. Để chia vui và chia sẻ bí quyết học tập đạt điểm thi xuất sắc cho các học viên khác, chúng tôi đã có bài phỏng vấn ngắn với em Như Quý ngay khi em vừa thi xong. 

Phóng viên (PV): Chào Như Quý, em có thể giới thiệu đôi chút về bản thân và chia sẻ một vài kinh nghiệm để đạt kết quả cao như vậy ở môn FMA được không? 

Lê Như Quý: Em là Lê Như Quý, sinh viên năm 2 khoa Tài chính – Ngân hàng, Đại học Ngoại Thương Hà Nội. Nói thật thì về kinh nghiệm hay bí quyết học tập bản thân em không có gì mấy, chỉ là khá nghiêm túc trong việc học tập và yêu cầu kết quả ở trên mức standard là được. Từ khi học ACCA, bản thân em thấy mình chăm chỉ hơn, kể cả với việc học trên trường và bản thân cũng trở nên có trách nhiệm hơn. Cách học của em cũng không có gì đặc biệt, em luôn giữ cho bản thân thoải mái bằng cách kết hợp học và thư giãn bằng cách xem các chương trình hài hước. 

PV: Tại sao em lại lựa chọn học  ngành Kế toán – Kiểm toán trong khi bản thân mình đang học Tài chính – Ngân hàng? 

Lê Như Quý: Kế toán – Kiểm toán là ngành nghề em cảm thấy rất thích, khá là tự do và thử thách, nên em thích hơn cả ngân hàng – công việc em từng định hướng khi vào Đại học. Càng tìm hiểu sâu về nghề này, gặp được những anh, chị đi trước em lại càng thấy yêu mến cũng như có một động lực to lớn giúp em cố gắng hơn. Thêm vào đó, Kế toán – Kiểm toán – Tài chính – Ngân hàng lại có mối liên hệ chặt chẽ và mật thiết với nhau. Em tin là chỉ cần em cố gắng và học xuất sắc lĩnh vực Kế toán – Kiểm toán thì sau này nếu muốn chuyển sang làm ở lĩnh vực Tài chính – Ngân hàng thì cũng sẽ dễ dàng hơn nhiều. 

PV: Tinh thần ham học hỏi của em thật đáng khen! Hiện tại em có tham gia câu lạc bộ hay hội nhóm gì không? Em đã lên kế hoạch gì cho tương lai sắp tới chưa? 

Lê Như Quý: Hiện tại em đang là thành viên của CLB Nhà ngân hàng tương lai ở FTU. Thật không liên quan đến nghề nghiệp trong tương lai gì cả! Tuy nhiên, em học được rất nhiều điều từ mọi người trong CLB và thấy kĩ năng mềm như kĩ năng về viết, suy nghĩ logic và giao tiếp được cải thiện hơn.

Mục tiêu trong 5 năm tới của em là có nhiều bước tiến sâu hơn trên con đường nghề nghiệp của mình, em muốn trở thành một Assistant Manager ở một công ty kiểm toán lớn. 

PV: FMA nói riêng và các môn học khác trong chương trình ACCA nói chung đều khó và đòi hỏi sự chăm chỉ, tự giác, nỗ lực từ bản thân. Có khi nào em cảm thấy nản lòng hay chán nản hay chưa? 

Lê Như Quý:  Ba tuần gần đây em bắt đầu học và ôn thi FMA - cũng chính là lúc căng thẳng nhất do em còn vướng 2 môn thi cuối kì ở trường nên cũng không dành thời gian nhiều cho FMA được. Áp lực tăng lên khi bản thân em lại yêu cầu mức điểm trên 70%. Có nhiều lúc mệt quá khiến em muốn bỏ cuộc, nhưng đây mới chỉ là một trong những thử thách đầu tiên trên con đường sự nghiệp sau này nên em sẽ không để mình bị hạ gục nhanh thế (cười).”

PV:  Cảm ơn em! Chắc chắn các học viên khác sẽ có thêm nhiệt huyết và nỗ lực hơn với ACCA nhờ những chia sẻ quý giá của em. Chúc em đạt được nhiều thành công trong công việc cũng như cuộc sống.”

Kế toán – Kiểm toán là ngành nghề cần phải có sự yêu thích, đam mê và hăng say học tập, tích cực trau dồi kiến thức và kỹ năng cá nhân. Nếu các bạn thực sự sở hữu một trái tim rực lửa nhiệt huyết với Kế toán – Kiểm toán, không điều gì mà các bạn không thể vượt qua, không môn học khó nào là các bạn không thể chinh phục. Cho dù là FMA hay các môn học cao hơn, hãy yêu và đam mê thật nhiệt thành, rồi các bạn sẽ thành công!

alt

CHIA SẺ BÀI VIẾT