Phỏng vấn bạn Vũ Thành Trung, đạt điểm cao trong kỳ thi CBE môn Luật UK

Vietsourcing: Chào bạn, rất vui vì bạn đã dành thời gian cho buổi phỏng vấn ngắn này. Đầu tiên, bạn giới thiệu bản thân mình đến mọi người nhé!

Xin giới thiệu mình tên là Vũ Thành Trung. Mình hiện đang là học viên CFAB và mục tiêu của mình là theo đuổi chứng chỉ ACA của ICAEW trong vòng 3 năm tới. Môn Luật UK là môn đầu tiên mình học và thi nên cũng còn nhiều điểm cần phải cải thiện trong quá trình học và cả kĩ năng làm bài thi cho những môn sau.

Vietsourcing: Mình được biết môn Luật UK bạn thi đạt được kết quả khá cao. Môn này cũng được nhận định là khá nhiều lý thuyết trong chương trình, vậy không biết bạn có thể chia sẻ với mọi người về những kinh nghiệm, tips để học và thi môn này tốt được không?

Qua quá trình học và thi mình có một số kinh nghiệm muốn chia sẻ như sau. Các bạn cần có một kế hoạch đọc sách và làm bài tập. Môn Luật là môn 100% là lý thuyết và Luật của Anh có rất nhiều khái niệm hoàn toàn mới mà mình chưa từng được học. Các bạn nên có sự chuẩn bị bằng việc đọc trước bài để làm quen. Khi lên lớp học, có những phần chưa hiểu các bạn phải hỏi giảng viên ngay để được làm rõ. Theo mình, việc hiểu rõ các nguyên lý rất quan trọng vì các câu hỏi tình huống khi thi có thể gây phân vân và dễ chọn sai. Ngoài ra, các câu hỏi trắc nghiệm cũng hỏi rất kĩ các chi tiết trong sách nên việc đọc kĩ sách bài học là bắt buộc. Sau khi nghe giảng và hiểu bài, các bạn cần phải làm bài tập ngay để hiệu quả.

Vietsourcing: Vậy thì theo Trung, trong bài thi này phần nào gây khó khăn, đánh đố nhiều nhất cho thí sinh?

Nhận định của mình về đề thi là khó hơn một chút so với sách bài tập. Môn Law cũng không áp lực thời gian bằng các môn cần tính toán. Các câu hỏi phần nhiều là dạng kết hợp các câu True, False nên rất dễ gây nhầm lẫn do đó các bạn phải đọc kĩ yêu cầu câu hỏi.

Vì lượng lý thuyết khá nhiều nên các bạn nên cố gắng thi ngay sau khi hoàn thành khóa học để có thể nhớ bài tốt nhất. Trong giai đoạn ôn tập, các bạn cần thiết phải xem một lượt tất cả các chương, sau đó làm lại khoảng 2 lần sách bài tập. Cấu trúc bài thi được thiết kế để bao hàm tất cả các phần nên phần nào cũng quan trọng và cần được học hết.

Cuối cùng mình chúc các bạn có thể hoàn thành môn Luật trong thời gian ngắn nhất với số điểm cao nhất ^^.

Vietsourcing: Không biết bạn có nhận xét gì về các giảng dạy, truyền đạt kiến thức của thầy ? Cách giảng dạy của thầy có phù hợp & hỗ trợ những gì cho thí sinh trong bài thi CBE này ?

Vì thời gian trên lớp có hạn, nên chỉ đủ để phân tích các khái niệm, những case điển hình trong Luật và làm một số dạng bài tập. Cách giảng của thầy là dễ hiểu và đủ để có thể tự đọc thêm sách bài học. Mình nghĩ nên có sự hướng dẫn của thầy sẽ tốt hơn là tự học vì nhiều khái niệm của Luật khá khó hiểu.

Vietsourcing: Thêm nữa là nhiều người nhận xét môn Luật là môn có thể bỏ qua trong chương trình, nhưng sau khi học bạn có rút ra được những suy nghĩ gì, cũng như có sự khác biệt gì với những bạn chưa học qua môn này? Điều đó có giúp bạn dễ dàng pass hơn trong kỳ thi hay không?

Môn Luật UK là một môn học hay và mình học với rất nhiều hứng khởi khi tìm hiểu về luật pháp của một nước rất phát triển như Anh Quốc. Nó là môn học cần thiết cho một người hoạt động trong các lĩnh vực chuyên nghiệp như Luật, Kế - Kiểm & Tài chính và là môn học không thể bỏ qua. Mình nghĩ đối với lượng kiến thức chuyên môn và nhiều như thế này, nếu không đến trung tâm và qua sự hướng dẫn của Thầy chắc mình không tự học được. Thầy phải giảng qua thì mình mới có thể phân tích và tiếp thu những kiến thức này.

Vietsourcing: Bạn nhận xét như thế nào về bộ phận hỗ trợ của Vietsourcing?

Về bộ phận hỗ trợ của Vietsourcing mình thấy rất tốt. Hi vọng trung tâm luôn cập nhật tài liệu học tập mới nhất của ICAEW để phục vụ việc học tập của học viên.

Rất cám ơn những chia sẻ của Trung, chúc bạn sẽ đạt được mục tiêu chinh phục ICAEW ACA của mình nhé!

Lịch học Law UK, vui lòng xem tại: http://vietsourcing.edu.vn/icaew/cfab/cfab-tp-hcm/3059-corporate-and-bussiness-law-uk.html

Thông tin giảng viên: http://vietsourcing.edu.vn/fia/959-giang-vien-pham-hoai-huan.html

Mọi thông tin cần hỗ trợ, vui lòng liên hệ hotline HCMC 09 4241 8998

CHIA SẺ BÀI VIẾT