Tin tổng hợp

Cuốn sách “375 sơ đồ kế toán doanh nghiệp”

Hội Kiểm toán viên hành nghề Việt Nam (VACPA) cùng với trường ĐH Tôn Đức Thắng đã phát hành cuốn sách chuyên môn kế toán doanh  nghiệp.

Thông tin lớp học: SO SÁNH CHUẨN MỰC KẾ TOÁN VIỆT NAM (VAS) VÀ QUỐC TẾ (IAS/IFRS)

TRUNG TÂM ĐÀO TẠO NGUỒN LỰC VIỆT

Lầu 11, Toà nhà MB, 538 Cách Mạng Tháng 8, P.11, Q.3

Điện thoại: 08 3990 7777 – 08 3990 7681

Thông tin lớp học: KỸ NĂNG QUẢN LÝ VÀ LƯU TRỮ HỒ SƠ

TRUNG TÂM ĐÀO TẠO NGUỒN LỰC VIỆT

Lầu 11, Toà nhà MB, 538 Cách Mạng Tháng 8, P.11, Q.3

Điện thoại: 08 3990 7777 – 08 3990 7681

Thư mời tham gia lớp học: HỢP NHẤT BÁO CÁO TÀI CHÍNH TT202 (NÂNG CAO)

TRUNG TÂM ĐÀO TẠO NGUỒN LỰC VIỆT

Lầu 11, Toà nhà MB, 538 Cách Mạng Tháng 8, P.11, Q.3

Điện thoại: 08 3990 7777 – 08 3990 7681

Thông tin lớp học: CHUYỂN ĐỔI BÁO CÁO TÀI CHÍNH TỪ VAS SANG IFRS

TRUNG TÂM ĐÀO TẠO NGUỒN LỰC VIỆT

Lầu 11, Toà nhà MB, 538 Cách Mạng Tháng 8, P.11, Q.3

Điện thoại: 08 3990 7777 – 08 3990 7681

Đăng ký nhận từ điển chuyên ngành Kế toán - Tài chính phiên bản 1.0

Anh chị và các bạn học viên thân mến,

Từ điển chuyên ngành Kế toán Tài chính được đội ngũ Hỗ trợ Đào tạo Vietsourcing biên soạn dựa trên chương trình ACCA & ICAEW nhằm giúp các bạn học viên hiểu bài nhanh chóng nhất. Rất mong nhận được sự đóng góp của các bạn để các phiên bản sau được hoàn thiện hơn.

Đăng ký nhận tài liệu

Chương trình Tri ân học viên nhân kỷ niệm thành lập 11 năm

Từ ngày 01/08/2017, Vietsourcing sẽ chính thức bung ra chương trình Tri ân học viên nhân dịp kỷ niệm 11 năm ngày thành lập. Mỗi ngày sẽ đều có 1 phần quà đặc biệt (có giá trị) và may mắn tặng cho FAN của Vietsourcing <3

(VACPA) Thực hành kiểm toán theo Hồ sơ kiểm toán mẫu

alt

Tọa đàm trực tuyến ‘TRỞ LẠI NHỮNG ĐIỀU CƠ BẢN ĐỂ THÀNH CÔNG TRONG KẾ TOÁN’ (Back to Basics for Success in Accounting)

Một cái cây, muốn cành lá sum suê thì phải có một cái rễ tốt. Cũng như vậy khi làm kế toán người ta phải thật hiểu các nguyên lý, giả định và nguyên tắc kế toán thì mới có thể giải quyết được các vấn đề từ căn bản đến phức tạp của kế toán. Và có một điều rất thú vị rằng khi có những tình huống vô cùng phức tạp xảy ra trong cuộc sống nói chung hay trong kế toán nói riêng thì chỉ cần đưa nó về các nguyên lý cơ bản và đơn giản hóa là giải quyết được mọi vấn đề. Thế nhưng dường như có nhiều kế toán đang xem nhẹ những cái gốc rễ này.

Vậy một bộ rễ tốt là một bộ rễ như thế nào?

  • Cùng tìm hiểu về gốc rễ của mọi vấn đề cùng các diễn giả:
  • Bà Lăng Trịnh Mai Hương, CPA, MBA - Phó Giám đốc Trung tâm Đào tạo & Bồi dưỡng cán bộ, Kiểm toán Nhà nước
  • Ông Ngô Như Vinh, CPA, MSc - Giảng viên tại Vietsourcing, nhiều năm kinh nghiệm làm việc tại Big4
  • Bà Trần Thu Hương: Giám đốc Phát triển kinh doanh – Khối Doanh nghiệp, ICAEW Việt Nam. Nguyên Giám đốc nhân sự EY
  • Bà Nguyễn Phương Hằng, CPA - Giám đốc Trung tâm Đào tạo Vietsourcing

Bạn nào muốn nhận tài liệu của buổi này thì comment email để ad sẽ gửi cho các bạn. Hoặc email về edu@vietsourcing.com với tiêu đề: "Nhận tài liệu buổi tọa đàm TRỞ LẠI NHỮNG ĐIỀU CƠ BẢN ĐỂ THÀNH CÔNG TRONG KẾ TOÁN"

Trực tiếp tại fanpage: www.facebook.com/vietsourcing.edu.vn/

Vietsourcing tổ chức thành công khóa học “Hợp nhất Báo cáo tài chính TT202/BTC (cơ bản)”

Vào ngày 4/6 vừa qua, Trung tâm Vietsourcing vừa tổ chức thành công khóa Hợp nhất báo cáo tài chính TT202/BTC (cơ bản) do cô Vũ Phạm Minh Châu trực tiếp giảng dạy. Khóa học kết thúc thành công trong sự phấn khởi của tất cả các Anh/Chị học viên vì được lĩnh hội thêm nhiều kiến thức và tích lũy được những kinh nghiệm quý giá.

Chỉ 2 bước để nhận học bổng ICAEW trị giá 13,760,000!

40 hồ sơ nộp nhanh nhất sẽ nhận được học bổng ICAEW trị giá 13,760,000VNĐ (bao gồm học phí 01 môn Accounting CFAB, phí đăng ký ban đầu, phí thi môn đầu tiên của ICAEW..)

Khai giảng khóa học tiếng anh chuyên ngành hè 2017

Nhắc đến Kế toán-Tài chính, mọi người thường cho rằng công việc này sẽ chỉ liên quan đến các con số, các biểu đồ chứ không dùng nhiều đến giao tiếp, đến tiếng Anh. Trên thực tế sự thiếu hụt tiếng Anh chuyên ngành Kế toán -Tài chính đã làm cho rất nhiều người làm nghề này gặp khó khăn trong việc cập nhật nghiệp vụ, mất đi nhiều cơ hội thăng tiến trong tương lai hoặc cơ hội thử sức, làm việc ở các tổ chức quốc tế.

Cuộc thi Chinh phục Đỉnh cao Nghề nghiệp lần VI – 2017 đã tìm được Quán quân

Trải qua 5 mùa thi, Chinh phục Đỉnh cao Nghề nghiệp đã tạo được nhiều tiếng vang trong cộng đồng sinh viên ngành Kế toán – Kiểm toán – Tài chính nói riêng và sinh viên ngành kinh tế nói chung. Năm nay, BTC cuộc thi – Tập đoàn Nguồn lực Việt (Vietsourcing) và Hội kiểm toán viên hành nghề Việt Nam (VACPA) đã tiếp tục tổ chức cuộc thi ý nghĩa này cho các bạn SV. Cuộc thi được sự ủng hộ và đồng hành của các nhà tài trợ lớn như: ACCA, PwC, Công tyCP Phần Mềm Quản Lý Doanh NghiệpFAST, Diễn đàn Web Kế toán.

ACCA Qualification - Exammination Timetable September 2017 session

Báo cáo trong lĩnh vực hoạt động từ thiện

Lĩnh vực hoạt động từ thiện đang trong thời kỳ áp dụng các thay đổi về báo cáo. Nhưng việc chuyển sang một SORP (Báo cáo thực tiễn hoạt động được đề xuất - Statement of Recommended Practice) có thực sự đem lại lợi ích hay không?

Gần đây, tổ chức từ thiện, nhân viên tài chính và kế toán của các tổ chức từ thiện đang gặp nhiều vấn đề về kế toán và quy định pháp lý. Từ khi chuyển đổi sang áp dụng quy định FRS 102 trong thời gian gần đây cho đến sự thất bại của SORP dành cho các hoạt động từ thiện nhỏ (FRSSE SORP), liên tục có những công bố mới và các quy định sửa đổi được đưa ra.

Hoàn thuế giá trị gia tăng

Các trường hợp được hoàn thuế giá trị gia tăng (VAT) được quy định cụ thể tại Khoản 3 Điều 1 Thông tư 130/2016/TT-BTC. Hồ sơ hoàn thuế giá trị gia tăng quy định tại Điều 10 Thông tư 99/2016/TT-BTC.

Tổng kết vòng 1 cuộc thi Chinh phục Đỉnh cao Nghề nghiệp

Trải qua 5 mùa thi, cuộc thi Chinh phục Đỉnh cao Nghề nghiệp đã là sân chơi quen thuộc và đầy thử thách của các bạn Sinh viên Kinh tế.

BTC luôn mong muốn và đã luôn nỗ lực để tạo cơ hội cho các bạn rèn luyện, cọ sát và tranh tài cùng những bạn SV trường khác cũng như thử thách bản thân một cách tốt nhất. Bên cạnh đó, đây còn là cơ hội săn học bổng ACCA và tìm kiếm việc làm một cách tốt nhất!

Ví dụ về: Hợp nhất báo cáo tài chính với đơn vị tiền tệ nước ngoài

Ngày nay, hầu hết các tập đoàn lớn đều có các hoạt động ở các nước khác nhau và sử dụng đơn vị tiền tệ khác nhau.

Liệu có sự hợp nhất báo cáo tài chính của hai (hay nhiều) công ty khác nhau khi các công ty đó hoạt động với đồng tiền khác nhau hay không?

Có và không.

Nếu bạn muốn hợp nhất các báo cáo tài chính được lập theo các đơn vị tiền tệ khác nhau thì bạn vẫn phải tuân thủ quy trình hợp nhất thông thường.

Bạn vẫn cần phải loại trừ vốn cổ phần và lợi nhuận của một công ty con trước khi bị mua lại với khoản đầu tư của công ty mẹ vào công ty con đó (cộng với ghi nhận lợi thế thương mại và/hoặc lợi ích của cổ đông không nắm quyền kiểm soát).

Bài biết chuyên môn tháng 3: Rủi ro chiến lược & Rủi ro hoạt động

Liên quan đến môn ACCA P1.

Rủi ro luôn tồn tại trong tất cả các khía cạnh của đời sống doanh nghiệp, từ những việc rất quan trọng như ra quyết định khai trương sản phẩm mới đến những việc rất đơn giản như cho tiền mặt vào một chiếc hộp không có khóa an toàn. Chương trình học môn P1 cho thấy quản trị rủi ro là một phần quan trọng trong quản trị doanh nghiệp. Những người chấm thi môn này đã nhấn mạnh rằng việc ý thức được các rủi ro có thể xảy ra và hiểu biết về tác động tiềm ẩn của chúng cũng như khả năng xảy ra các sự cố liên quan đến rủi ro là các biện pháp bảo vệ quan trọng để chống lại rủi ro của các nhà đầu tư và các bên liên quan khác.

Tỉ lệ Pass Rate kỳ Dec - 2016 của Vietsourcing cao hơn Global

ACCA Student Forum - Nơi hội tụ những chuyên gia kế toán tương lai.

Một trong những khó khăn hiện tại của những bạn học chuyên ngành hoặc yêu thích kế toán trong thời điểm hiện tại là tìm việc làm. Với lượng sinh viên tốt nghiệp ngành kế toán quá nhiều nên dần dần việc tìm kiếm công việc phù hợp với sở thích của mình cũng là trăn trở hiện tại của nhiều bạn sinh viên và người đi làm dù đã tốt nghiệp hay chưa. 

Chứng chỉ ACCA là chứng chỉ nghề nghiệp có giá trị trên toàn thế giới. ACCA đã thành lập hơn 100 năm tại Anh Quốc và có phương cách giảng dạy của Châu Âu từ lâu đời. Cách học sẽ là giảng dạy và thực hành song song cùng một lúc và người học phải tự tìm kiếm thông tin thực tiễn sau đó đưa ra suy nghĩ, ý kiến của cá nhân (Critical thinking) – một cách giúp người học dễ dàng tiếp thu hơn.

Kế toán Tài chính và sự khởi đầu của một Kế toán viên

F3- Kế toán tài chính (ACCA) là một trong những bước đi đầu tiên của nhân viên kế toán thực thụ, mặc dù chỉ là môn căn bản nhưng nó là nền tảng vững chắc để tiếp tục cho những ai muốn theo đuổi và phát triển sự nghiệp của mình.

Kế toán tài chính là một trong những môn học sẽ giúp bạn nắm vững kiến thức về các nguyên tắc, thông lệ và quy định liên quan tới kế toán tài chính và năng lực chuyên môn về kỹ thuật hạch toán kế toán kép, bao gồm cả việc lập các báo cáo tài chính cơ bản.

Khóa học “Đọc hiểu và phân tích Báo cáo tài chính” kết thúc tốt đẹp

Vietsourcing rất vui mừng khi lại một khóa “Đọc hiểu và phân tích Báo cáo tài chính” nữa đi qua trong sự phấn khởi, hài lòng của Quý học viên.
Cô Vũ Thu Phương tuy trẻ về tuổi đời nhưng "già” về tuổi nghề đã dùng cái tâm tận tụy, nhiệt tình để biến việc phân tích những mảng rất khô khan như báo cáo kết quả hoạt động kinh doanh, bảng cân đối kế toán, báo cáo lưu chuyển tiền tệ, báo cáo tài chính tổng thể,... trở nên mềm mại, chuyên sâu, sát với thực tiễn và phù hợp với nhu cầu của từng học viên. 
Vietsourcing là thế, điều chúng tôi mang lại cho học viên không chỉ đơn thuần là kiến thức mà còn là kỹ năng nhạy bén, khả năng xử lý thông tin nhanh nhạy khi tiếp cận những con số tài chính trong các báo cáo riêng biệt. 

CHƯƠNG TRÌNH 3plus1 - Đầu tư hợp lý cho giá trị toàn cầu

Theo bạn, 3+1 = ???

3 plus 1 là chương trình ưu đãi đặc biệt dành cho các bạn học viên “ngoại đạo” và không theo học ngành: kế toán, kiểm toán, tài chính. 

CHINH PHỤC BẰNG CẤP QUỐC TẾ CỦA ICAEW - BÀI TẬP SỐ #5

Vượt qua phần bài tập này rất đơn giản. Quà của Ad Hà Nội lần này sẽ được công khai luôn là một vé nhạc kịch tối ngày 27/9 có sự tham gia của các nghệ sỹ của Nhà hát Kịch Việt Nam như: NSND Lan Hương, NSUT Trung Anh, NS Minh Hiếu, Phương Nga, Thanh Giang, Nguyễn Duyên, Sơn Tùng, Công Hoàng, Ba Duy (Xin lỗi các bạn đã có gấu vì chỉ có 1 vé DUY NHẤT)

Bóc trần thủ đoạn chuyển giá của Metro Việt Nam

Một loạt hành vi trốn thuế, đặc biệt thủ đoạn chuyển giá tinh vi của Công ty TNHH Metro Cash & Carry Việt Nam (Metro Việt Nam) đã bị thanh tra thuế bóc trần trong một đợt thanh, kiểm tra toàn diện kéo dài nhiều ngày. Số tiền truy thu lên đến 507 tỉ đồng.

Trốn thuế và né thuế: Tại sao chúng ta chỉ lên án chứ không làm gì được Coca Cola, PepsiCo?

Đến hẹn lại lên, cứ sau một khoảng thời gian, các công ty đa quốc gia tại Việt Nam lại rơi vào những nghi án về chuyển giá, trốn thuế. Từ Coca-cola, Metro, rồi gần đây nhất là PepsiCo. Tại sao các công ty đa quốc gia luôn nằm trong vòng nghi vấn như vậy?

Hành trình 20 năm không cần lãi của Coca-Cola Việt Nam

Khảo sát của Nielsen cho biết, 80% người Việt đang chủ động tìm kiếm các sản phẩm có chứa các thành phần tốt cho sức khoẻ, hạn chế các sản phẩm chứa nhiều đường. Điều này khiến Coca-Cola buộc phải chuyển sang sản xuất các loại nước uống có lợi cho sức khoẻ, thay vì tập trung vào thương hiệu đồ uống có gas đặc trưng của mình.

Ưu đãi chào mừng 10 năm thành lập Vietsourcing

Chính sách học phí ưu đãi

Hãng bảo mật của Nhật phát hành công cụ giải mã Ransomware miễn phí

Nhận thức được tác động cũng như phát triển của ransomware, hãng bảo mật Trend Micro đã phát hàng công cụ giải mã ransomware miễn phí, có thể giải mã các tập tin bị mã hóa bởi các ransomware nhất định.

Vietsourcing tại Ngày hội đại học ứng dụng

“Ngày hội trải nghiệm đại học ứng dụng – Lựa chọn cách bạn trưởng thành” diễn ra vào ngày 13 tháng 7 vừa qua tại trường đại học Nguyễn Trãi đã thu hút được đông đảo phụ huynh và học sinh đến tham dự.

Các bài viết khác...