Trang chủ Góc học viên Vượt trội để thành công “Hãy là chính mình và thể hiện tốt những gì đã tích lũy được..”

“Hãy là chính mình và thể hiện tốt những gì đã tích lũy được..”

altVượt qua hàng nghìn hồ sơ xin thực tập để trở thành thực tập sinh chính thức của Deloitte – một trong bốn công ty Kiểm toán lớn nhất Thế giới, Minh Châu đã gặp gỡ và chia sẻ với Vietsourcing cảm xúc của bạn và các kinh nghiệm quý báu khi tham dự kỳ thi thực tập tại các Big.

Phóng viên Vietsourcng: Xin chào Minh Châu, bạn có thể chia sẻ đôi điều về bản thân được không ?

Mình tên là Trần Thị Minh Châu, hiện đang là sinh viên năm cuối khoa Kiểm toán, trường Đại học Kinh tế Tp.HCM, cựu thành viên đội Student In Social Enterprise (SISE) UEH và đang theo học chương trình ACCA tại Vietsourcing. Bên cạnh việc học kiến thức chuyên môn trên lớp, tham gia vào các câu lạc bộ, đội nhóm và cụ thể là đội SISE UEH đã giúp mình phát triển bản thân rất nhiều, giúp mình cải thiện kỹ năng giao tiếp, kỹ năng hoạt động nhóm, giải quyết tình huống và kỹ năng lãnh đạo. Và chính những kỹ năng không chỉ giúp mình học tập tốt trên lớp mà cả qua các vòng test trong kỳ thi tuyển thực tập viên tại các công ty kiểm toán vừa rồi.

PV: Bạn có thể chia sẻ cảm giác của bạn sau khi biết tin bạn đã đỗ kỳ thi tuyển thực tập sinh tại Deloitte không?

Thật sự, mình không thể diễn tả được cảm giác sau khi biết tin mình đã đậu kỳ thi tuyển thực tập sinh của Deloitte, công ty mình yêu thích nhất trong Big 4. Từ khi mình được bạn bè báo tin, công ty Deloitte đã gửi e-mail thông báo kết quả. Cảm giác vừa hào hứng vừa lo sợ len lỏi trong tâm trí của mình, những suy nghĩ ngay cả mình cũng chẳng biết là gì. Và mọi thứ như vỡ òa khi những dòng chữ hiện trên máy tính cho biết mình đã là thực tập viên chính thức tại Deloitte. Niềm hạnh phúc không sao tả xiết, ngay lập tức mình đã vui mừng báo tin cho ba mẹ và chị gái- những người luôn bên mình, ủng hộ mình trong đợt thi này.

PV: Mình được biết để trau dồi kiến thức cũng như chuẩn bị cho kì thi này. Bạn đã theo học chương trình ACCA tại Vietsourcing. Vậy bạn có thể chia sẻ những lý do bạn chọn học và thi chứng chỉ Quốc tế ACCA không ?

Nhờ những anh, chị đi trước và các anh, chị tại Vietsourcing đã tư vấn cho mình thông tin về ACCA cũng như những cơ hội nghề nghiệp khi có kiến thức về nó. Ngay từ khi bước vào chuyên ngành Kiểm toán, mình đã quyết định theo học các môn cơ bản của chương trình FIA để lấy nền tảng thi chứng chỉ ACCA. Thật sự, các môn học của chương trình FIA và ACCA đã giúp mình bổ sung những kiến thức bổ ích về tiếng anh chuyên ngành, đồng thời nó tạo nhiều cơ hội để mình tiếp cận, làm việc và thành công tại các công ty nước ngoài.

PV: Trên thực tế, quá trình học và thi ACCA là thách thức không hề nhỏ đối với sinh viên và đặc biệt là sinh viên Việt Nam. Bạn có thể chia sẻ những khó khăn bạn gặp phải khi chinh phục bằng cấp ACCA này không?

Bên cạnh những cơ hội từ kiến thức mình học được, khi quyết định theo học và thi chứng chỉ ACCA mình cũng gặp không ít khó khăn. Khó khăn đầu tiên với mình là chi phí học và thi ACCA khá cao trong khi lương làm thêm của mình không đủ để chi trả. Tuy nhiên, những chính sách ưu đãi từ Vietsourcing đã hỗ trợ mình rất nhiều. Ngoài ra khi theo học ACCA mình còn phải đánh đổi và lựa chọn. Vì các môn chủ yếu học thứ bảy, chủ nhật nên thay vì ở nhà nghỉ ngơi hay vui chơi với bạn bè, mình phải đánh đổi để đầu tư cho việc học hiện tại.

PV: Rất nhiều sinh viên khi còn ngồi trên ghế nhà trường hoặc kể cả những người đã đi làm rồi đều có mơ ước được làm việc trong môi trường chuyên nghiệp như Big4. Vậy bạn có thể chia sẻ đôi chút kinh nghiệm khi thi vào Big của bạn để giúp các sinh viên khác tự tin hơn không?

Theo kinh nghiệm của mình, trước hết bạn nên tìm hiểu cấu trúc thi tuyển tại các Big, để chuẩn bị kiến thức và rèn luyện các kỹ năng như làm việc nhóm, kỹ năng giao tiếp và lãnh đạo. Đến khi thi bạn cứ hãy là chính mình và trình bày tốt những gì bạn đã học tập và đạt được với các anh chị phỏng vấn. Chúc các bạn thành công!

PV: Trung tâm xin gửi lời chúc mừng chân thành nhất đến bạn. Cảm ơn bạn rất nhiều vì đã chia sẻ những dòng tâm sự bổ ích này. Chúc bạn sẽ hoàn thành tốt công việc của một thực tập sinh tại Deloitte và chúc bạn sẽ gặt hái được nhiều thành công hơn nữa trong những chặng đường tương lai sắp tới!

Vietsourcing Training Centre

CHIA SẺ BÀI VIẾT

accaicaew                                                                 

Học viên nhận xét ...

Lịch khai giảng ICAEW CFAB tại TPHCM


Liên hệ ngay để được tư vấn:

Hà Nội: 09 43 42 8998

Ms Hằng: 0974 385 670
Mr Hải: 0986 7777 65

Ms Hương: 0977 879 316

HCMC: 09 42 41 8998

Ms Duyên:  0977 268 280
Ms Hiền: 0941 668 998

Đường tới Vietsourcing

LỊCH KHAI GIẢNG TẠI HÀ NỘI 

ACCA CBE-ACCA KHÓA CHUYÊN MÔN
ICAEW CFAB CBE-ICAEW KHÓA TIẾNG ANH
HỘI THẢO - HỌC THỬ KHÓA KỸ NĂNG MỀM

LỊCH KHAI GIẢNG TẠI TP HCM

ACCA CBE-ACCA KHÓA CHUYÊN MÔN
ICAEW CFAB CBE-ICAEW KHÓA TIẾNG ANH
HỘI THẢO - HỌC THỬ KHÓA KỸ NĂNG MỀM