Trang chủ Truyền thông Tin tức - Sự kiện

Truyền Thông

Cuốn sách “375 sơ đồ kế toán doanh nghiệp”

Hội Kiểm toán viên hành nghề Việt Nam (VACPA) cùng với trường ĐH Tôn Đức Thắng đã phát hành cuốn sách chuyên môn kế toán doanh  nghiệp.

Thông tin lớp học: SO SÁNH CHUẨN MỰC KẾ TOÁN VIỆT NAM (VAS) VÀ QUỐC TẾ (IAS/IFRS)

TRUNG TÂM ĐÀO TẠO NGUỒN LỰC VIỆT

Lầu 11, Toà nhà MB, 538 Cách Mạng Tháng 8, P.11, Q.3

Điện thoại: 08 3990 7777 – 08 3990 7681

Thông tin lớp học: KỸ NĂNG QUẢN LÝ VÀ LƯU TRỮ HỒ SƠ

TRUNG TÂM ĐÀO TẠO NGUỒN LỰC VIỆT

Lầu 11, Toà nhà MB, 538 Cách Mạng Tháng 8, P.11, Q.3

Điện thoại: 08 3990 7777 – 08 3990 7681

Thư mời tham gia lớp học: HỢP NHẤT BÁO CÁO TÀI CHÍNH TT202 (NÂNG CAO)

TRUNG TÂM ĐÀO TẠO NGUỒN LỰC VIỆT

Lầu 11, Toà nhà MB, 538 Cách Mạng Tháng 8, P.11, Q.3

Điện thoại: 08 3990 7777 – 08 3990 7681

Thông tin lớp học: CHUYỂN ĐỔI BÁO CÁO TÀI CHÍNH TỪ VAS SANG IFRS

TRUNG TÂM ĐÀO TẠO NGUỒN LỰC VIỆT

Lầu 11, Toà nhà MB, 538 Cách Mạng Tháng 8, P.11, Q.3

Điện thoại: 08 3990 7777 – 08 3990 7681

Đăng ký nhận từ điển chuyên ngành Kế toán - Tài chính phiên bản 1.0

Anh chị và các bạn học viên thân mến,

Từ điển chuyên ngành Kế toán Tài chính được đội ngũ Hỗ trợ Đào tạo Vietsourcing biên soạn dựa trên chương trình ACCA & ICAEW nhằm giúp các bạn học viên hiểu bài nhanh chóng nhất. Rất mong nhận được sự đóng góp của các bạn để các phiên bản sau được hoàn thiện hơn.

Đăng ký nhận tài liệu

Chương trình Tri ân học viên nhân kỷ niệm thành lập 11 năm

Từ ngày 01/08/2017, Vietsourcing sẽ chính thức bung ra chương trình Tri ân học viên nhân dịp kỷ niệm 11 năm ngày thành lập. Mỗi ngày sẽ đều có 1 phần quà đặc biệt (có giá trị) và may mắn tặng cho FAN của Vietsourcing <3

Luật kinh doanh trực tuyến

Kinh doanh trên Internet có thể là một cách tuyệt vời để thu hút khách hàng, mở rộng thị trường và tăng doanh số. Phần lớn các bước xây dựng kinh doanh trực tuyến cũng giống với bất cứ loại hình kinh doanh nào khác. Tuy nhiên, khi làm kinh doanh trực tuyến, cần cân nhắc thêm về mặt pháp lý và tài chính, đặc biệt ở các lĩnh vực: quyền riêng tư, bảo đảm, bản quyền và thuế.

10 điều luật cần biết khi bán hàng qua mạng (Cập nhật năm 2017)

Sau khi đã đánh giá ý tưởng kinh doanh trực tuyến và lên kế hoạch cho nguồn cung, sẽ khôn ngoan hơn khi tìm hiểu về các hạn chế và quy định có thể ảnh hưởng tới việc mở cửa hàng trực tuyến.

Những rắc rối khi kinh doanh trực tuyến

Triển khai công việc kinh doanh trực tuyến đem lại nhiều lợi ích cho các doanh nhân, chẳng hạn, tiết kiệm chi phí để duy trì một cửa hàng truyền thống, cũng như thời gian, công sức rong ruổi hàng chục cây số để chào hàng. Phương thức kinh doanh này mang đến sự linh hoạt khi cho phép kinh doanh vào thời gian thuận tiện. Tuy nhiên, bên cạnh những ưu điểm, làm kinh doanh trực tuyến cũng tiềm tàng nhiều vấn đề.

Những điều cơ bản về quảng bá doanh nghiệp nhờ truyền thông mạng xã hội (social media)

Truyền thông mạng xã hội là những dịch vụ trên mạng Internet cho phép người dùng tương tác với mọi người, chia sẻ và tạo lập nội dung thông qua cộng đồng trực tuyến.

Truyền thông mạng xã hội mở ra cơ hội marketing tuyệt vời cho doanh nghiệp ở mọi quy mô. Truyền thông mạng xã hội có thể sử dụng để:

 • Quảng bá thương hiệu và doanh nghiệp
 • Thông tin cho khách hàng về sản phẩm và dịch vụ
 • Tìm hiểu suy nghĩ của khách hàng về doanh nghiệp
 • Thu hút khách hàng mới
 • Củng cố mối quan hệ với các khách hàng cũ

Lợi ích của kinh doanh trực tuyến

Để thu lợi từ cơ hội kinh doanh trực tuyến, không nhất thiết phải vận hành toàn bộ công việc kinh doanh qua mạng. Doanh nghiệp nhỏ có thể chỉ cần một địa chỉ email để giao tiếp với khách hàng và nhà cung cấp. Trong khi đó, có những doanh nghiệp sử dụng website để vận hành toàn bộ việc kinh doanh trực tuyến.

Kinh doanh trực tuyến mang lại rất nhiều lợi ích, bao gồm:

 • Tiếp cận toàn cầu, 24/7
 • Nâng cao chất lượng dịch vụ khách hàng một cách linh hoạt hơn
 • Tiết kiệm chi phí
 • Giao hàng nhanh hơn
 • Tăng tính chuyên nghiệp
 • Điều hành kinh doanh từ bất cứ nơi nào trên thế giới

Khách hàng sẽ thích vào website của doanh nghiệp để tìm hiểu về sản phẩm và dịch vụ, hơn là đến tận nơi bán. Họ cũng kỳ vọng trên danh thiếp cũng như các sản phẩm tiếp thị có ghi địa chỉ website và email của công ty.

Kinh doanh trực tuyến có cần đóng thuế hay không?

Tác giả: Matt McKay

Mọi doanh nghiệp, kể cả doanh nghiệp hoạt động trực tuyến, đều cần nộp cả thuế thu nhập tiểu bang và thuế thu nhập liên bang (Mỹ), tuy nhiên, việc nộp thuế giá trị gia tăng vẫn là một chủ đề tranh luận nóng bỏng tại cơ quan lập pháp của một số bang. Theo truyền thống, tất cả doanh nghiệp đều sẽ phải nộp thuế giá trị gia tăng khi bán lẻ theo luật bang. Ở nhiều bang của Mỹ, phần lớn các doanh nghiệp trực tuyến được miễn luật này trừ phi họ cũng vận hành một cửa hàng “thực”. Trong khi đó, một số bang đã áp dụng luật thuế giá trị gia tăng với cả doanh nghiệp chỉ kinh doanh trực tuyến.

10 lý do để bắt đầu kinh doanh trực tuyến

Trước tình hình nền kinh tế thế giới và các công ty dot-com lâm vào suy thoái nhanh trong các năm gần đây, nhiều doanh nghiệp truyền thống và doanh nghiệp khởi nghiệp băn khoăn tự hỏi: Nên kinh doanh trực tuyến hay không?

Nhiều năm trước, một quan sát viên nổi tiếng nhận xét rằng đến năm 2007, các công ty không bán hàng qua mạng sẽ tuyệt chủng. Dù hơi cường điệu, lời nhận xét này cũng có chút thực tế.

Hãy xem xét: Dù bị sụt giảm do nền kinh tế trì trệ, thương mại điện tử vẫn đạt mức tăng trưởng trung bình khoảng 25%/năm. Theo khảo sát của Harris Interactive, 81% các doanh nghiệp nhỏ tham gia kinh doanh trực tuyến trong mùa lễ hội năm ngoái tiếp cận được khách hàng mới, tăng doanh số và lợi nhuận. Nghiên cứu của Gartner chỉ ra 30% doanh nghiệp nhỏ có website với ít hơn 20 nhân viên làm ra 25% doanh thu từ kinh doanh trực tuyến.

Tọa đàm trực tuyến ‘TRỞ LẠI NHỮNG ĐIỀU CƠ BẢN ĐỂ THÀNH CÔNG TRONG KẾ TOÁN’ (Back to Basics for Success in Accounting)

Một cái cây, muốn cành lá sum suê thì phải có một cái rễ tốt. Cũng như vậy khi làm kế toán người ta phải thật hiểu các nguyên lý, giả định và nguyên tắc kế toán thì mới có thể giải quyết được các vấn đề từ căn bản đến phức tạp của kế toán. Và có một điều rất thú vị rằng khi có những tình huống vô cùng phức tạp xảy ra trong cuộc sống nói chung hay trong kế toán nói riêng thì chỉ cần đưa nó về các nguyên lý cơ bản và đơn giản hóa là giải quyết được mọi vấn đề. Thế nhưng dường như có nhiều kế toán đang xem nhẹ những cái gốc rễ này.

Vậy một bộ rễ tốt là một bộ rễ như thế nào?

 • Cùng tìm hiểu về gốc rễ của mọi vấn đề cùng các diễn giả:
 • Bà Lăng Trịnh Mai Hương, CPA, MBA - Phó Giám đốc Trung tâm Đào tạo & Bồi dưỡng cán bộ, Kiểm toán Nhà nước
 • Ông Ngô Như Vinh, CPA, MSc - Giảng viên tại Vietsourcing, nhiều năm kinh nghiệm làm việc tại Big4
 • Bà Trần Thu Hương: Giám đốc Phát triển kinh doanh – Khối Doanh nghiệp, ICAEW Việt Nam. Nguyên Giám đốc nhân sự EY
 • Bà Nguyễn Phương Hằng, CPA - Giám đốc Trung tâm Đào tạo Vietsourcing

Bạn nào muốn nhận tài liệu của buổi này thì comment email để ad sẽ gửi cho các bạn. Hoặc email về edu@vietsourcing.com với tiêu đề: "Nhận tài liệu buổi tọa đàm TRỞ LẠI NHỮNG ĐIỀU CƠ BẢN ĐỂ THÀNH CÔNG TRONG KẾ TOÁN"

Trực tiếp tại fanpage: www.facebook.com/vietsourcing.edu.vn/

Thông tư 28/2017/TT-BTC ngày 12/4/2017

Thông tư 28/2017/TT-BTC ngày 12/4/2017 sửa đổi bổ sung một số điều của thông tư 45/2013/TT-BTC ngày 25/4/2013 và thông tư 147/2016/TT-BTC ngày 13/10/2016 của Bộ Tài chính hướng dẫn chế độ quản lý, sử dụng  và trích khấu hao tài sản cố định

Thông tư này bãi bỏ quy định tại thông tư 147/2016/TT-BTC về việc trích khấu hao đối với tài sản là nhà hỗn hợp vừa sử dụng làm tài sản hoạt động của doanh nghiệp vừa để bán, để cho thuê.

Sửa đổi, bổ sung điểm đ khoản 2 điều 4 thông tư số 45/2013/TT-BTC  như sau:

Vietsourcing tổ chức thành công khóa học “Hợp nhất Báo cáo tài chính TT202/BTC (cơ bản)”

Vào ngày 4/6 vừa qua, Trung tâm Vietsourcing vừa tổ chức thành công khóa Hợp nhất báo cáo tài chính TT202/BTC (cơ bản) do cô Vũ Phạm Minh Châu trực tiếp giảng dạy. Khóa học kết thúc thành công trong sự phấn khởi của tất cả các Anh/Chị học viên vì được lĩnh hội thêm nhiều kiến thức và tích lũy được những kinh nghiệm quý giá.

Chỉ 2 bước để nhận học bổng ICAEW trị giá 13,760,000!

40 hồ sơ nộp nhanh nhất sẽ nhận được học bổng ICAEW trị giá 13,760,000VNĐ (bao gồm học phí 01 môn Accounting CFAB, phí đăng ký ban đầu, phí thi môn đầu tiên của ICAEW..)

Khai giảng khóa học tiếng anh chuyên ngành hè 2017

Nhắc đến Kế toán-Tài chính, mọi người thường cho rằng công việc này sẽ chỉ liên quan đến các con số, các biểu đồ chứ không dùng nhiều đến giao tiếp, đến tiếng Anh. Trên thực tế sự thiếu hụt tiếng Anh chuyên ngành Kế toán -Tài chính đã làm cho rất nhiều người làm nghề này gặp khó khăn trong việc cập nhật nghiệp vụ, mất đi nhiều cơ hội thăng tiến trong tương lai hoặc cơ hội thử sức, làm việc ở các tổ chức quốc tế.

Các bài viết khác...